Thi công tường chắn có cốt (Reinforced Retaining Wall) để giữ ổn định các công trình hạ tầng giao thông

1. Giới thiệu công nghệ

Công nghệ tường chắn có cốt sử dụng Geocell là một trong những công nghệ mới, có nhiều ưu điểm vượt trội, với chi phí hợp lý (do tận dụng tối đa vật liệu sẵn có). Đặc biệt công nghệ này cho phép trồng cỏ tạo cảnh quan, thân thiện với môi trường, đáp ứng được tiêu chí Xây dựng công trình bền vững - xanh - sạch - đẹp.

Geocells là biện pháp công nghệ phát triển dựa trên hướng phát triển của Geogrid. Geotextile, Geogrid, Geocell đều là công nghệ tương đối mới, khi được ứng dụng thì thuộc loại biện pháp công trình, tăng tính ổn định của công trình.

Hình vẽ minh họa công nghệ tường chắn có cốt sử dụng Geocell

2. Ứng dụng

  • Tường chắn có cốt sử dụng Geocell đặc biệt phù hợp với công trình giao thông, cơ sở hạ tầng ở vùng đồi núi với địa hình nhấp nhô.
  • Những công trình giao thông có mái taluy âm.
  • Những công trình được xây dựng trên nền đất yếu, tường chắn có cốt sử dụng Geocell sẽ là một giải pháp vô cùng hợp lý thay thế cho các loại tường trọng lực làm bằng vật liệu nặng như bê tông cốt thép.

3. Các công trình tiêu biểu gần đây của GTA VIỆT NAM sử dụng công nghệ này

  • Gói thầu: Kè gia cố mái taluy âm, đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật khu B (Gói thầu gia cố mái dốc đắp) thuộc dự án Đầu tư xây dựng - kinh doanh hạ tầng KĐT mới CÁI DĂM, Hạ Long, Quảng Ninh

4. Bộ sưu tập ảnh

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYỂN GIAO VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỊA KỸ THUẬT (GTA Việt Nam)
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Tiếng Việt Tiếng Anh